Ads

Một số điểm thú vị trong trò chơi ba cây

Ba cây từ lâu đã trở thành trò chơi rất quen thuộc ở nước ta, tưởng chừng như là ai cũng biết và có thể chơi được trò chơi này vậy. Thế nhưng không phải hoàn toàn là vậy, trò chơi này còn có rất nhiều điểm hay ho, thú vị mà không phải tất cả người chơi đều biết, các bạn hãy tìm hiểu với chúng tôi nhé!

Mot so diem thu vi trong tro choi ba cay
Một số điểm thú vị trong trò chơi ba cây

Điểm thú vị đầu tiên của ba cây

Về xuất xứ của trò chơi này: trò chơi này thực chất là một trò chơi có nguồn gốc từ nước ta; cũng chính vì ra đời ở nước ta cộng thêm việc trò chơi này đã xuất hiện từ rất lâu rồi (nhưng không rõ năm ra đời) và nó được chơi nhiều nên ở nước ta nó được coi như một trò chơi dân gian, truyền thống.

Tuy rằng là trò chơi dân gian của nước ta nhưng nguyên liệu để chơi được trò chơi này chính là bộ bài tây – chúng ta phải vay mượn từ phương tây. Nhưng cũng có lẽ chính bởi nguyên nhân này mà trò chơi này trở nên phổ biến vì cơ bản bộ bài tây cũng đã được du nhập vào nước ta từ cách đây rất lâu rồi.

Điểm thú vị thứ hai của ba cây

Điều thú vị thứ hai mà chúng tôi muốn nhắc tới là trò chơi này không chỉ được chơi với một hình thức mà nó còn được tổ chức chơi với hai hình thức. Hai hình thức chơi ở đây cũng có thể được gọi là hai dạng biến thể của ba cây ban đầu.

Hình thức chơi đầu tiên cũng là hình thức chơi cơ bản nhất: người có điểm cao nhất thì dành được chiến thắng, người chia bài trong ván là ngẫu nhiên. Hình thức này chơi rất đơn giản, không có luật lệ gì nhiều.

Hình thức chơi thứ hai thì nâng cao hơn một chút đó là hình thức chơi ba cây có người chơi cầm chương. Trong ván chơi ở hình thức này sẽ có một người chơi đảm nhận vị trí cầm chương, vị trí này sẽ không cố định trong các ván chơi, nó sẽ thay đổi tùy theo quy định của những người chơi: có thể là người chiến thắng ván trước làm chương ván sau hoặc làm chương theo vòng,…

Người làm chương này sẽ có vai trò chia bài và điểm của người làm chương sẽ là dấu mốc, cơ sở để quyết định thắng thua, tiền thưởng của người chơi trong ván. Ví dụ: bạn có điểm cao hơn người làm chương thì bạn được ăn số tiền thưởng bằng số tiền bạn đặt cược từ người làm chương.

Điểm thú vị thứ ba của trò ba cây

Tuy rằng đây là một trò chơi thiên về may mắn nhưng nó vẫn có những cách chơi hay ho để người chơi kiếm thêm được tiền thưởng, dưới đây là một số cách như vậy mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn.
Cách đầu tiên đó chính là đặt cược ké. Khi tham gia cược trong ba cây bạn có thể đặt cược ké vào cửa của người chơi khác trong ván cũng được nhưng trừ người làm chương ra.

Và nếu bạn là người làm chương thì bạn cũng không được đặt cược ké. Khi bạn cảm thấy người chơi nào đó đang may mắn và tiếp tục sẽ có khả năng chiến thắng thì có thể đặt thêm tiền để ké vào cửa của họ.
Cách chơi thứ hai là bạn phải làm cho đối thủ của mình nghĩ rằng bài bạn nhỏ và tin rằng bài của họ lớn để họ đặt cược nhiều. Nhưng cách này chỉ áp dụng khi các bạn có những lá bài khá lớn trong tay thôi nhé, như vậy thì bạn mới có cơ hội ăn thưởng được.

(Trangthaythebong88.com)

Viết một bình luận